Hoa Phong Lan Dendro Mini Yaya dễ trống và phù hợp để trang trí

Nếu bạn đang có ý tưởng muốn tìm một cây lan có thể trồng trong nhà nhằm lọc không khí, mang lại không gian thoải mái trong nhà thì bạn có thể tham khảo đến hoa phong lan dendro Mini yaya. Chúng không chỉ có thể trồng trong nhà mà với thân cây nhỏ gọn, bạn có thể đem đi làm quà tặng cho người thân trong gia đình, bạn bè hoặc khách hàng.

Đặc điểm của Dendro Mini Yaya

Dendro Mini yaya là loài hoa lan rất đẹp, cây có vòi hoa dài, nhiều hoa, cây ít bị rụng lá và khi mọc có nhiều hướng. Ngoài ra, hoa lan dendro Mini Yaya siêng hoa, dễ trồng. Cây không phát triển quá cao nên thích hợp để bàn. Dòng hoa này khi đột biến sẽ có giá trị sưu tầm cao.

Lan Dendro Mini yaya

Lan Dendro Mini yaya.

Cách trồng và chăm sóc

Nhiệt độ tốt nhất để trồng cây phong lan Dendro mini yaya phát triển tốt thì tầm khoảng khoảng 25 độ C. Nhưng là nhóm cây ưa nóng nên nó có thể vẫn chịu được nhiệt độ cao hơn. Cây không phải là dòng cây ưa mát, nên độ ẩm tầm 40% đến 70% là phù hợp. Bởi vì phong lan dendro mini yaya là dòng cây ưa nắng, chúng có thể được trồng dưới ánh sáng khuếch tán hoặc trong điều kiện có ánh sáng trực tiếp, khoảng phù hợp nằm ở mức 70%. Tuy rằng dòng cây này cũng có thể trồng trong tình trạng nắng 100%, nhưng sẽ phát triển kém hơn so với được che nắng. 

Tưới nước là một trong những bước không thể bỏ qua khi trồng bất kỳ loại cây nào. Nước sẽ giúp duy trì độ ẩm cho cây trong suốt quá trình sinh trưởng. Thông thường bạn nên tưới nước cho cây 2 lần trong ngày vào buổi sáng sớm và lúc 3 giờ chiều. Chỉ cần tưới đảm bảo giá thể đã ướt và lá ướt là được. Tuy nhiên vẫn tùy theo từng giai đoạn và mùa mà ta điều chỉnh lượng nước tưới cây cho phù hợp.

Lan Dendro Mini yaya rất ưa nắng

Lan Dendro Mini yaya rất ưa nắng.

Bạn có thể lựa chọn nhiều giá thể để trồng cây bởi nó vô cùng đa dạng , một số giá thể có thể được sử dụng tỉ dụ như than gỗ, xơ dừa, vỏ thông, … nhưng nên lưu ý rằng các loại giá thể này đều cần phải được khử trùng trước khi đem trồng để giảm một số loại nấm bệnh cho cây. Ngoài ra nếu bạn thích treo cây trên ban công hay thân cây thì bạn vẫn nên sử dụng chậu bằng nhựa để làm giảm sức nặng khi treo. Còn nếu không treo cây lên giàn vườn thì bạn hãy sử dụng chậu đất hoặc chậu sứ để trồng, bởi điều đó có thể giúp bạn bảo vệ môi trường, cụ thể làm giảm lượng nhựa tối thiểu thải ra môi trường.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi về hoa phong lan Dendro Mini Yaya, mong rằng đây sẽ là một bài viết hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!


Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call