Hoa Lan Hạc Vỹ - loài hoa có vẻ ngoài xinh đẹp, dễ trồng

Nếu bạn là người chơi lan nói riêng hoặc là người yêu thích cây hoa nói chung thì có lẽ ít nhiều cũng đã từng nghe đến hoa Lan Hạc Vỹ. Bởi vì đây là loài hoa không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, nở nhiều mà cách chăm sóc của chúng cũng dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về lan hạc vỹ, chúng tôi mời bạn đọc bài viết sau đây!

Đặc điểm của dòng lan Hạc Vỹ

Hoa lan hạc vỹ còn được biết với rất nhiều tên gọi khác như lan hạc vỹ thiên cung, lan đại ý thảo, lan hoàng thảo thiên cung, ngọc lan, thạch hộc không lá hoặc vô diệp thạch hộc. Loài hoa này vô cùng được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc đáo của chúng. Ngoài ra, lan hạc vỹ có tên khoa học là Dendrobium aphyllum. Đây là loài lan sống phụ sinh với chiều dài thân có thể lên đến 1 mét trong tự nhiên. Thân cây có hình trụ dày, đường kính tầm khoảng 1cm và buông thõng xuống. Lá của cây có hình mác nhọn, mỗi lá có chiều dài tầm 8cm và có màu xanh đậm.

Lan hạc vỹ có màu trắng tím hồng nhạt

Lan hạc vỹ có màu trắng tím hồng nhạt.

Loài hoa này thường nở hoa nhiều từ tháng 4 đến tháng 8. Nhìn từ xa cây lan hạc vỹ trông giống như những con hạc nhỏ chụm lại. Cánh hoa lan hạc vỹ thường có màu tím hồng nhạt, phần môi có màu vàng nhạt hoặc trắng nhìn qua sẽ trông rất giống lan phi điệp. Tuy nhiên đừng nhầm lẫn bởi chúng hoàn toàn là hai loại lan khác nhau. Vào mùa đông cây sẽ rụng hết lá chỉ để lại phần thân để đâm chồi và nở hoa. Thân cây lan hạc vỹ sẽ mang nhiều nét độc đáo, sự mềm mại riêng của chính nó chứ không như bất kỳ loại lan nào. khi hoa nở ra mang nhiều nét dịu dàng, hương thơm cũng nhẹ nhàng giống như những chú hạc xinh xắn đang chuẩn bị cất cánh bay đi vậy.

Đặc tính sinh sống

Những cây phong lan hoàng thảo hạc vỹ là dòng lan ưa thích râm mát, những nơi có độ ẩm cao và thoáng khí. Chính vì vậy mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều những cây lan này mọc trong những khu rừng thưa. Ngoài ra, những cây này cũng rất ưa sáng, bằng chứng là ở ngoài tự nhiên chúng thường mọc ở những cành cây cao, độ cao yêu thích của lan hạc vỹ là trên 400m.

Hoa lan hạc vỹ có thân thòng

Hoa lan hạc vỹ có thân thòng.

Cây sẽ rụng hết lá vào cuối mùa thu và đầu mùa đông, cho nên nếu bạn thấy thì đừng ngạc nhiên và nghĩ rằng nó chết nhé. Vì vào cuối đông và đầu xuân cây sẽ sớm ra chồi non và lá mới, lúc ấy bạn cũng nên lưu ý rằng vào thời gian này không nên tưới cây vì nếu tưới cây nhiều sẽ chỉ mọc thêm cây con chứ không ra nhiều hoa như bạn mong đợi.


Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call