Vẻ đẹp của lan Hoàng Thảo Móng Rồng

Khi nhắc đến lan Dendro có lẽ đối với một số người thì đây là một bông hoa nghe khá xa lạ, nhưng đối với những người chơi lan nói riêng và những người yêu thích cây cảnh thì đây lại là một loài hoa vô cùng quen thuộc. Lan dendro còn được biết đến với những cái tên chẳng hạn như hoàng thảo hay đăng lan và tên khoa học của nó là Dendrobium. Bông hoa này được yêu thích bởi sự đa dạng, phong phú cũng như vẻ ngoài bắt mắt đầy sức sống của nó. Thế nhưng bởi vì sự đa dạng nên lựa chọn cho bản thân mình một cây lan ưa thích nhất thì có chút khó, nhưng nếu mọi người thích những bông hoa có chút “cá tính” thì hãy tham khảo cây Hoàng thảo móng rồng chúng tôi sắp nói sau đây nha!

Đặc điểm của lan Hoàng Thảo Móng Rồng

Hoàng Thảo Móng Rồng hay còn được gọi là hoa Phong lan móng rồng. Đây là loại hoa lan rừng tự nhiên được tìm thấy ở các vùng núi cao từ những vùng cận xích đạo. Một số người ở vài nơi còn gọi cây lan Móng Rồng là hoa Lan Tram. Theo khoa học tên của loài hoa được ghi trong sổ sách là Dendrobium nathanielis. Lịch sử hoa lan Móng Rồng đã được các nhà khoa học tìm thấy từ năm 1986.

Hoa Hoàng Thảo Móng Rồng có màu trắng đẹp mắt

Hoa Hoàng Thảo Móng Rồng có màu trắng đẹp mắt.

Chiều cao trung bình của hoa Hoàng thảo móng rồng là khoảng 40cm. Gốc cây hình trụ, cây sẽ ra mầm sau 1 – 2 tháng chăm sóc và bón phân. Lá của cây có hình dạng thoi dẹt sếp so le nhau, lá cây có thể dài từ 2 đến 3 cm và rộng khoảng 1cm. Đỉnh thân cây hoa thường gãy khúc và tại những đốt gãy này sẽ mọc hoa trắng. Hoa Hoàng Thảo Móng Rồng có màu trắng đẹp mắt. Mỗi cánh môi ở đỉnh của bông hoa lại có 2 thùy tròn. Hoa lan này rất lâu tàn, có thể trưng hoa tới tận 5 tháng. Vào khoảng tháng 6 là khoảng thời gian mà hoa nở rộ đẹp nhất.

Cách trồng và chăm sóc

Hoàng Thảo Móng rồng ưa điều kiện mát mẻ, dưới bóng râm và những nơi có độ ẩm cao. Bạn có thể lựa chọn trồng cây trong các chậu sứ, chậu đất, nhưng đối với lan Hoàng thảo móng rồng thì chúng lại được trồng trong các giá thể nhiều hơn. Bạn có thể chọn những khúc gỗ tươi vừa làm giá thể, vừa làm chậu trồng cho cây. Hoặc bạn có thể ghép lan vào những thân cây gỗ lâu năm như nhãn. Mà như vậy, bạn sẽ không cần mất quá nhiều công chăm bón mà lan vẫn sinh trưởng khỏe và cho hoa đều.

Hoa Hoàng Thảo Móng Rồng rất dễ chăm sóc

Hoa Hoàng Thảo Móng Rồng rất dễ chăm sóc.

Trên đây là một vài thông tin của chúng tôi về cây lan Hoàng Thảo Móng Rồng, mong rằng đây sẽ là bài viết hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!
 


Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call