Tại sao phong lan phi điệp đột biến lại có sức thu hút hiện nay?

Phong lan phi điệp là một bông hoa nổi tiếng nhưng nó chưa bao giờ hết “hot”. Sau một làn sóng mới nổi gần đây của phong lan phi điệp đã khiến người người đổ xô đi mua nó, đó là làn sóng của phong lan phi điệp đột biến.

Đúng vậy, phong lan phi điệp đột biến với vẻ ngoài xinh xắn không kém phần độc đáo khiến những người chơi hoa và ưa thích cây cảnh không khỏi “nhất kiến chung tình” với nó. Vậy thì phong lan phi điệp đột biến là loại hoa như thế nào mà khiến mọi người yêu thích nó như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lan phi điệp đột biến là gì?

Lan phi điệp đột biến hay còn có tên gọi khác là hoa phi điệp năm cánh trắng, đây là bông hoa có giá trị không hề nhỏ, thậm chí giá trị của nó còn tăng khi xét đến độ thuần khiết, nguồn gốc, tuổi của cây,...Với phần khuôn bông hài hòa, cánh hoa vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh bên ngang, xếp đều nhau. Bên trong cánh, môi hoa có hình trái tim, có nhung tuyết ở đầu môi và hai mắt điểm chút tím nhạt đã làm nổi bật được vẻ đẹp khác lạ của phong lan phi điệp đột biến.

 

Phong lan đột biến có giá trị rất cao hiện nay

Phong lan đột biến có giá trị rất cao hiện nay.

Phong lan phi điệp đột biến có đặc điểm gì mà lại có sức thu hút đến như vậy?

Hương thơm của hoa có một mùi thơm vô cùng quyến rũ, sức lan tỏa hương của nó cũng rất nhanh, điều đó làm tăng thêm sự thu hút và hấp dẫn cho hoa. Với sắc trắng tinh khôi, sạch sẽ, trong như ngọc, phong lan phi điệp năm cánh trắng rất nhanh đã lấy lòng được những người chơi hoa, thậm chí cũng vì vẻ ngoài của nó mà năm cánh trắng được ví như cô hậu trong làng lan.

Ngoài ra, hoa lan phi điệp đột biến cũng đặc biệt dễ trồng có thể trồng ở mọi vùng trên lãnh thổ Việt Nam, từ trên rừng núi xanh mát cho đến các khu đô thị trù phú thiếu bóng cây. Đây còn là một loại hoa có tuổi đời khá lâu, thường thì tầm một tháng sau hoa mới tàn. Không những thế, đây là còn loài hoa ít sâu bệnh, thối nhũn hay nấm mọc vì mùa đông rụng lá nên không lưu sâu bệnh. Nhưng dù sao đây cũng là phong lan đột biến, cách chăm sóc của nó vẫn sẽ tốn công hơn những cây lan phi điệp thông thường khác, để có một cây phong lan đột biến gen thì phải qua hàng tá sự chọn lọc. Vậy nên khi trồng bạn hãy lưu ý đến ánh sáng và độ ẩm để giúp cây có màu sắc tươi tốt và không bị nhiễm bệnh nhé!

 

Chậu lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ

Chậu lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ.

Với những ưu điểm trên cùng vẻ ngoài xinh xắn đã lưu lại ấn tượng cho những người nhìn phải nó, có vẻ không khó để hiểu được lí do vì sao phong lan phi điệp đột biến lại nổi tiếng như vậy. Đối với những người yêu thích cây cảnh hay những người chơi lan thì đây có lẽ là cây hoa nhất định phải có trong bộ sưu tập của mình đúng không. Chúc bạn một ngày thật vui vẻ nhé!


Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call