Lan phi điệp lá kẻ, thú chơi sọc thân lá

Nếu mọi người muốn tìm kiếm một cây lan phi điệp vừa xinh đẹp lại vừa độc đáo, khác lạ khiến cả khu vườn bạn đầy màu sắc và không bị nhàm chán. Hãy tham khảo ngay đến cây lan phi điệp lá kẻ, một dòng lan đột biến lá vô cùng phổ biến nên có ở nhà bạn!

Lan phi điệp lá kẻ là gì?

Lan phi điệp lá kẻ hay còn được biết đến với tên gọi là lan phi điệp lá phát tài, đây tuy rằng là một loại lan không mới nhưng nó lại là cây lan được rất nhiều người ưa thích. Dòng lan phi điệp đột biến thường có giá rất cao trên thị trường, cây phi điệp đột biến lá kẻ này cũng như vậy, những cây lan phi điệp này lá sọc càng nhiều, đường kẻ trên lá càng nhỏ thì giá lại càng cao.

 

Lan phi điệp lá kẻ

Lan phi điệp lá kẻ.

Phi điệp lá kẻ hay còn được biết đến là phi điệp đột biến lá sọc, lá phát tài. Đây cũng là một trong những cây lan phi điệp đột biến phổ biến, trên lá sau khi đột biến sẽ xuất hiện những vết sọc vàng rất bắt mắt và đầy ấn tượng. Mức độ xuất hiện sọc hay sọc càng nhỏ là một trong những yếu tố quyết định giá trị của cây. Đây là dòng cây phi điệp đột biến phổ biến nhất trong các loại cây phi điệp đột biến lá.

Cách chăm sóc cây phi điệp lá kẻ

Cách chăm sóc cây phi điệp lá kẻ tương tự như những cây phi điệp khác. Tuy nhiên, bạn cần chú ý trồng phi điệp lá kẻ ở những nơi có nhiều nắng hơn bình thường, không nên đặt ở những nơi tù bí, những lưu ý này sẽ giúp lá của cây có nhiều kẻ đẹp và độ rộng của kẻ nhiều thì kẻ của lá mới đậm và đẹp. Ngoài ra phi điệp lá kẻ không phải là dòng quá ưa ẩm bởi đặc tính thân mọng nên độ ẩm càng lớn thì cây sẽ càng dễ bị thối rữa. Duy trì độ ẩm ở tầm 40-50 % là đủ để cây có thể phát triển tốt. Lưu ý vào mùa hanh khô (mùa rụng lá các bạn vẫn nên duy trì độ ẩm này để mà khi đến mùa xuân, tiết trời ấm áp sẽ giúp cây cho hoa và nhiều mầm non mới).

 

Dòng lan phi điệp lá kẻ hay lá phát tài có giá trị rất cao

Dòng lan phi điệp lá kẻ hay lá phát tài có giá trị rất cao.

Bởi vì cây phi điệp lá kẻ hay lá phát tài là dòng lan đột biến có giá trị rất cao, giá của chúng sẽ còn tăng khi lá có sọc nhiều, đậm và mặt hoa đẹp. Nhưng bởi vì đặc tính có thể chơi lá và thân quanh năm, cùng độ độc đáo có “một không hai” của nó, cho nên dòng lan này rất được những người chơi lan ưa chuộng. Sau bài viết này, mong bạn sẽ hiểu thêm một chút về dòng lan phi điệp lá kẻ này và có thể sắm cho mình một chậu tăng khả năng thẩm mỹ cho khu vườn nha!


Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call