Hoàng Thảo Hỏa Hoàng - Cây hoa có màu sắc độc đáo

Lan Dendro hiện giờ là một trong những dòng hoa có tính phổ biến cao, thậm chỉ sự phố biến của nó còn dẫn trở thành một phong trào, một xu hướng mới. Đó còn là một xu hướng có thể xúc tác cho các giống xưa cũ của lan Dendro phát triển trở thành những giống mới đầy khỏe mạnh, tươi tốt, xin xắn. Không chỉ thu hút với vẻ ngoài, với đặc tính dễ chăm sóc và không cầu kỳ, phức tạp như những cây hoa khác, lan Dendro còn là bông hoa thường được người mới chơi lan lựa chọn.

Đặc điểm của Hoàng thảo hỏa hoàng

Hoàng thảo hỏa hoàng có tên khoa học là Dendrobium bellatulum, ngoài ra nó còn được biết đến với những cái tên như Hoàng thảo đốm đỏ hay bạch hỏa hoàng, thạch hộc lùn, tiểu mỹ thạch hộc là một loài lan trong chi Lan hoàng thảo. Cây phân bố ở Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Myanmar, Việt Nam. Đây là một loài hoa phong lan quý hiếm giống như lan hoàng thảo Long tu đá được ghi tên vào sách đỏ cần được bảo tồn ở Việt Nam vào năm 1996.  

Hoàng thảo hỏa hoàng là một loài lan quý hiếm

Hoàng thảo hỏa hoàng là một loài lan quý hiếm.

Lan phụ sinh trên cây gỗ, mọc bám trên các cây gỗ lớn trong rừng (kể cả cây thông già), ở độ cao 600 đến 1.500 m. Thân dài 3 đến 6cm, dày 1cm đến 1,5cm, hình trứng hoặc đôi khi là hình con suối, hiếm khi cây có hình cầu. Lá của câu sẽ có từ 3 đến 4 chiếc xếp thành hai dãy tập trung ở đỉnh thân, có hình mác hoặc thuôn, dài từ 4cm đến 5cm, rộng 1,2 - 1,5cm, đỉnh chia 2 thùy tù lệch. Cụm hoa ở sát đỉnh thân còn lá, 1 - 2 hoa.

Hỏa hoàng là cây nhỏ, hoa ít, vòi hoa khoảng 1 đến 3 hoa, cánh hòa màu trắng tinh khôi, phần môi màu đỏ (đôi khi gốc môi đỏ, bờ môi màu vàng, sóng giữa môi có gợn, hoa nhỏ khoảng 1.5cm, cây nở hoa vào khoảng tháng 2-3. Lan hỏa hoàng có thể dụng để trị bệnh nhiệt thương tổn đến tân dịch, miệng khô, mắt nhìn kém, đau dạ dày nôn khan. Không chỉ thế, với vẻ ngoài xinh đẹp cùng màu sắc độc đáo, cây còn có thể dùng để trang trí nhà cửa, lọc không khí cho không gian nhà bạn thêm phần thoáng mát. Cây sẽ ra hoa vào tháng 7 - 8. Tái sinh bằng chồi và hạt. 

Lan Hoàng Thảo Hỏa Hoàng sống phụ sinh trên cây gỗ

Lan Hoàng Thảo Hỏa Hoàng sống phụ sinh trên cây gỗ.

Cách chăm sóc

Lan Hoàng Thảo Hỏa Hoàng hay lan bạch hỏa hoàng có yêu cầu chế độ ánh sáng khá cao khoảng 60%. Vậy nên khi quyết định trồng loại lan này bạn nên đặt cây ở những nơi thoáng gió và có ánh sáng tốt để cây được phát triển tốt nhất. Vào mùa mưa cụ thể vào khoảng tháng 5 đến tháng 11, lượng nước tưới cho cây phải nhiều. Còn đến mùa đông bạn bên giảm lượng nước tưới để cây đi vào thời kì tượng hoa. Chế độ bón phân cho cây tương tự như chế độ tưới nước, một năm chia làm 3 lần bón phân mỗi lần cách nhau khoảng 3 tháng.

Bạn có thể lựa chọn trồng lan hoàng thảo Hỏa hoàng để trang trí quanh nhà, cũng có thể đem chúng đi làm quà tặng cho người thân, họ hàng trong gia đình.


Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call