Dấu hiệu nhận biết hoa lan đang có quá nhiều hay quá ít nước?

Hoa lan có cần tưới nhiều nước hay không?

Nước rất cần thiết cho cuộc sống. Nó cũng có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người trồng lan. Bởi vì, không giống như các cây trồng trong nhà khác, hoa lan không yêu cầu tưới nước hàng ngày. Để tưới nước cho lan người trồng lan chỉ cần sử dụng chỉ ba khối đá hoặc ¼ cốc nước cho một cây lan đã trưởng thành hay một viên đá hoặc 1 muỗng nước cho một cây lan nhỏ hàng tuần.

Dưới đây là những dấu hiệu để biết để biết cây lan của bạn cần nhiều hay ít nước.

Lá có nếp nhăn

Lá hồ điệp có nếp nhăn là dấu hiệu của thiếu nước

Lá hồ điệp có nếp nhăn là dấu hiệu của thiếu nước.

Lá lan hồ điệp khỏe mạnh nên có màu xanh, chắc và căng. Nếu lá phong lan của bạn thấy có nếp nhăn, thì đó là một dấu hiệu của việc cần tưới nhiều nước hơn.

Rễ khô

Rễ khô là dấu hiệu của thiếu nước

Rễ khô là dấu hiệu của thiếu nước.

Rễ khô thường là một dấu hiệu khác của thiếu nước. Việc bù nước cho cây lan cũng khá đơn giản bằng việc tưới thêm nước như bình thường, nghĩa là sử dụng ba khối đá hoặc một khối đá tùy thuộc vào kích thước của cây lan.

Sự quên lãng là lý do duy nhất khiến lan của bạn có thể khô hơn bình thường. Nếu bạn thấy cây lan đặt ở nơi có không khí khô được thổi trược tiếp từ máy điều hòa, hãy di chuyển nó ra khỏi đó và tiếp tục lịch trình tưới nước.

Nếu bạn tưới nước thường xuyên nhưng nó vẫn khô. Hãy dùng 1 cái xô và đổ vào xô với lượng nước vừa đủ và ngâm thân, rễ cây lan của bạn trong hai phút, rồi lấy ra.

Lá mềm, héo hoặc vàng

Lá lan hồ điệp bị vàng

Lá lan hồ điệp bị vàng.

Lá mềm và vàng cũng có thể là một dấu hiệu hoa phong lan cần thêm nước.

Những nụ hoa bắt đầu rơi

Việc mất nụ hoa, đó có thể là do rễ cây đã bị ngập nước. Lấy cây lan của bạn ra khỏi chậu và kiểm tra bộ rễ. Chúng có màu nâu hoặc đen và trông có vẻ hơi yếu? Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của phong lan bị úng nước. Lấy một cái kéo khử trùng và cắt đi phần rễ màu đen, hoặc thối để tránh ảnh hưởng đến những chỗ khác của rễ cây. (Hãy nhớ rằng, rễ khỏe mạnh sẽ có hình dáng đầy đặn và màu xanh lá cây).

Tiếp theo rửa sạch bộ rễ và thay chậu cho lan hồ điệp. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy cây không còn vùng rễ khỏe mạnh nào, có lẽ đã đến lúc loại bỏ cây và thay thế bằng cây mới, khỏe mạnh.

Trong hầu hết các trường hợp nếu thấy khô hoặc bị ngập nước, cách khắc phục khá đơn giản, bằng cách kiểm tra rễ của cây lan.

>> Bạn có thể xem thêm hoa lan hồ điệp giống tại đây.

TAG:

Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call