Cách trồng và chăm sóc Lan Hoàng Thảo đùi gà

Trong dòng lan Hoàng Thảo, lan đùi gà có lẽ vẫn là một loài hoa vẫn còn khá lạ lẫm đối với những người chơi hoa. Bông hoa này có một cái tên đặc biệt, mang một vẻ đẹp riêng cùng với hương thơm đầy thu hút, ra hoa rất sai, nhất là vào những dịp Tết Nguyên Đán.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bông hoa này cùng cách chăm sóc nó nhé.

Lan Hoàng Thảo đùi gà có đặc điểm gì?

Lan Hoàng Thảo đùi gà được trồng phổ biến ở những vùng châu Á, bạn có thể bắt gặp bông hoa này bán trên các cây gỗ cổ thụ và tương đối ít lá. Mùa hoa của lan Hoàng Thảo đùi gà bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 4, bởi vì thế nên hoa của nó rất sai vào những dịp tết Nguyên Đán. Thế nhưng, lan đùi gà có một nhược điểm ấy chính là nó chỉ có thể giữ độ bền của hoa từ 20 đến 30 ngày. Để hoa ra đúng vào dịp Tết, có màu đẹp và giữ được độ tươi lâu thì bạn cần cắt nước sớm và kích hoa đúng lúc. Màu sắc của lan đùi gà rất đẹp với những màu như trắng kèm với điểm hồng hoặc điểm tím, hồng, tím,... nhưng màu sắc của lan còn phụ thuộc vào điều kiện xuất Xứ của nó. Mùi hương của hoa êm dịu, thoang thoảng sẽ cải thiện tâm trạng bạn rất nhiều.

Dòng lan Hoàng Thảo có màu sắc bắt mắt và hương thơm dịu

Dòng lan Hoàng Thảo có màu sắc bắt mắt và hương thơm dịu.

Cách trồng và chăm sóc

Do lan Hoàng Thảo đùi gà là loại hoa ưa khô thoáng, nên chậu trồng cho cây cần phải có lỗ thoát nước dưới đáy. Bạn có thể trồng cây trong chậu nhựa hoặc chậu đất, hoặc nếu không cây có thể ghép trực tiếp vào các giá thể như than củi, vỏ thông, dớn vụn của cây dương xỉ,....

Điều kiện ánh sáng để cây phát triển sẽ từ 20-50% và độ ẩm của không khí sẽ từ 70-80%. Vì lan đùi gà là cây ưa ẩm và thoáng gió, nếu vườn của bạn ít gió hoặc hoàn toàn không có thì có thể lắp một chiếc quạt thông gió để cây phát triển tốt. Lượng nước tưới  cho cây sẽ tầm 1-2 lần/ngày đối với cây trồng trên giá thể, đối với chậu bạn nên giảm lượng tưới sao cho độ ẩm vừa đủ.

Lan đùi gà là cây ưa ẩm và thoáng gió

Lan đùi gà là cây ưa ẩm và thoáng gió.

 Vào thời điểm cây đang phát triển bộ rễ, bạn có thể bón cho cây bằng cách dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Muốn để hoa lâu tàn bạn nên để cây vào chỗ có độ ẩm lớn nhưng tránh được mưa, ít ánh sáng, tưới nước ít hơn và không được sử dụng thuốc trừ sâu. Khi tưới nước thì tránh tưới vào hoa mà nên tưới ở xung quanh để rễ và cây hấp thụ hơi nước.

Trên đây là bài viết để bạn tìm hiểu về hoa lan Hoàng Thảo đùi gà cũng như cách chăm sóc nó. Mong rằng đây sẽ là bài viết hữu ích dành cho bạn, chúc bạn một ngày vui vẻ!


Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call