Các loại lan giả hạc đột biến lá phổ biến hiện nay

Lan Giả Hạc hay còn được biết đến với các tên gọi như Lan Phi Điệp, Lưỡng Điểm Hạc, là một loài thực vật thuộc nhóm cây cảnh thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo.

Lan Phi Điệp thích hợp với khí hậu nhiệt đới vì thế chúng thường được trồng ở các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia, …

Lan giả hạc đột biến lá là những giống cây đột biến phần thân và phần lá giúp những người ưa thích cây cảnh có thể trồng và chơi chúng quanh năm. Nếu trong khu vườn bạn xuất hiện một cây hoa đột biến với phần lá đầy nổi bật và những bông hoa xinh xắn đầy thu hút thì không phải trông sẽ rất đẹp sao. Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cây lan đột biến lá cùng cách chăm sóc nó nhé!

Lan giả hạc đột biến lá biên

Lan giả hạc đột biến lá biên

Lan giả hạc đột biến lá biên.

Đây là cây phi điệp đột biến có dạng khá phổ biến, những chiếc lá của nó thay vì toàn bộ là màu xanh thì 2 mép lá sẽ mang một màu sắc khác. Bởi vì thông thường lá của nó chủ yếu có màu trắng hoặc vàng, tương ứng với hai cách gọi lá biên trắng và lá biên vàng.

Lan giả hạc đột biến lá bạch kim

 

Lan giả hạc đột biến lá bạch kim

Lan giả hạc đột biến lá bạch kim.

Phi điệp đột biến lá bạch kim là từ ngữ dùng để miêu tả những chiếc lá bị chuyển sang màu trắng một phần hay cả một chiếc lá. Thế nhưng trường hợp này khá là khó để bắt gặp hay xảy ra.

Lan giả hạc đột biến lá kẻ

Lan giả hạc đột biến lá kẻ

Lan giả hạc đột biến lá kẻ.

Phi điệp đột biến lá kẻ hay còn được biết đến là phi điệp đột biến lá sọc, lá phát tài. Đây cũng là một trong những cây lan phi điệp đột biến phổ biến nhất hiện nay, trên lá sau khi đột biến sẽ xuất hiện những vết sọc vàng rất bắt mắt và đầy ấn tượng. Mức độ xuất hiện sọc hay sọc càng nhỏ là một trong những yếu tố quyết định giá trị của cây. 

Cách chăm sóc cây đột biến lá

Cách chăm sóc lan giả hạc đột biến cũng rất đơn giản

Cách chăm sóc lan giả hạc đột biến cũng rất đơn giản.

Cách chăm sóc lan giả hạc đột biến lá cũng giống như cách chăm sóc những cây lan giả hạc thông thường. Thế nhưng, bạn nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ để cây lan có thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, vào giai đoạn ra hoa bạn cần nhiều ánh sáng để hoa có thể nở ra đẹp, với cây đột biến lá thì cần ánh sáng để những chiếc lá có thể xanh tươi, giữ được sọc tốt hơn và thân cây luôn chắc khỏe. Tuy nhiên, nên tránh để cây tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp mà nên che chắn bởi một cái lưới che.

Độ ẩm cũng rất quan trọng, bạn nên tưới nước cho cây từ 2- 4 lần/ tuần, lưu ý không nên tưới quá nhiều sẽ dễ khiến cây bị ngập úng. Lan giả hạc đột biến có thể bị sâu bệnh tấn công. Bạn nên hết sức cẩn thận, kết hợp các biện pháp phòng ngừa như đặt chậu cây ở những nơi thoáng mát, có gió lùa đến.

Trên đây là một số cây lan giả hạc đột biến lá cho bạn tham khảo cùng cách chăm sóc cho chúng, mong bạn tìm được cây cảnh mà mình yêu thích!

TAG:

Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call