Bán lan hồ điệp giống cây tốt - giống khỏe

Lan hồ điệp là một loại lan được trồng phổ biến hiện nay, đây còn được xem là "nữ hoàng của các loài hoa", bởi màu sắc rực rỡ, bắt mắt và dịu dàng thuần khiết với những cánh hoa to cuốn hút người xem.

Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người yêu thích hoa lan và đặc biệt dành trọn niềm đam mê cho loài hoa Lan Hồ Điệp.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về loài thực vật vô cùng đẹp đẽ này nhé.

Xuất xứ và sự phân bố của Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… đến các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ, không thua kém giống lan nào khác. Các cánh hoa thường to, đẹp và thời gian rất lâu tàn có thể kéo dài cả tháng.

 

Màu sắc Lan Hồ Điệp giống

Màu sắc Lan Hồ Điệp giống.

Đặc điểm của lan hồ điệp là có lá to, dày, thân thường ngắn và mọc gần nhau. Cuống hoa thường mọc từ nách là và dài thẳng đứng hướng lên phía trên, hoa nở từng bông trên cuống, hoa to, cuốn hút.

Lan Hồ Điệp sống ở độ cao 200- 400 m nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát, nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C, trong đó nhiệt độ lý tưởng cho việc nuôi trồng loại lan hồ điệp giống này là 22°C – 27°C.

Hiện nay, tại Việt Nam các giống hoa lan hồ điệp giá rẻ được nhận bằng phương pháp nuôi cấy mô nên cây thường có sức sống mạnh, to khỏe hơn bình thường, chất lượng cây thường đồng nhất và có khả năng chống chịu được sâu bệnh cực kỳ tốt. Điều đặc biệt là giống lan hờ điệp cấy mô thường thời gian ra hoa nhanh hơn các loài lan hồ điệp thông thường khác chỉ sau 2 -3 tháng.

 

Cây giống lan hồ điệp

Cây giống lan hồ điệp.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan hồ điệp

Cây giống lan hồ điệp mà chúng tôi cung cấp có tuổi đời từ 7 tháng trở lên nên rất dễ chăm sóc khi mua về. Sau đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc dành cho những ai chưa biết cách trồng và chăm sóc ra sao:

Chuẩn bị chậu trồng và giá thể: 

Chọn chậu không sâu, nhỏ, màu trắng hoặc trong suốt thì bộ rễ dễ phát triển hơn. Tùy theo thời điểm, kích thước và tuổi cây mà thay dần các chậu lớn hơn cho phù hợp. Giá thể trồng bao gồm các vật liệu tơi xốp, thoáng khí nhưng có khả năng giữ ẩm tốt như dớn, xơ dừa, quyết, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu đã được xử lý tanin và mầm bệnh.

Vào chậu: 

Phân cấp cây và chậu để trồng cho phù hợp: Cây đặc cấp (khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 5cm) thì nên trồng vào chậu có đường kính 7cm; cây cấp 1 (khoảng cách 2 lá từ 3-5cm) trồng vào chậu có đường kính 5cm; cây cấp 2 (khoảng cách 1,2-3cm) trồng vào các khay ươm cây con. Dùng loại sợi xơ dừa mảnh để quấn quanh rễ cây lan (chú ý để hở phần cổ rễ) một vài lớp bằng quả trứng gà rồi xếp vào chậu.

 

Giống lan hồ điệp con

Giống lan hồ điệp con.

Chăm sóc: 

Giữ cho khu vực trồng phải luôn mát mẻ khoảng 23oC, không được thấp hơn 20oC, có gió tốt, che bớt ánh sáng bằng lưới lan những đặt ở những nơi có ít ánh sáng. Sau 1 tháng khi trồng bạn nên bón thêm phân bón NPK tỷ lệ 30-10-10 pha nồng độ 30-40mg/lít nước phun 7 ngày/lần.

Thời gian thau chậu:

+ Sau 4 - 6 tháng nên thay chậu một lần khi khoảng cách giữa 2 lá được 12cm bằng chậu có đường kính 8cm bằng cách lấy cây ra khỏi giá thể cũ và rửa lại cho cây thật sạch bằng nước. Khi trồng trong giá thể mới nên lót thêm xốp phía đáy để tránh đọng nước.

Sau khi thay chậu ta phun thuốc diệt nấm và trong 5 ngày đầu tiện không cần tưới nước nhưng vẫn giữ ẩm cho cây. Sau 10 ngày tưới nước và tiếp tục chăm sóc bình thường cho đến khi cây có trên 4 lá khỏe mạnh mới có khả năng phân hóa mầm hoa. Phun NPK 30-10-10 pha nồng độ 40mg/lít; ngoài ra có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ khác như Komix.

+ Từ tháng 16 - 20 ta thay chậu lần 2 cho cây lan, khi đó khoảng cách giữa 2 lá đạt khoảng 18cm và thay bằng chậu có đường kính khoảng 12cm. Dùng kéo cắt bớt các rễ già, và rửa lại cây cho thật sạch và trồng lại giống như lần 1.

Chế độ ánh sáng giai đoạn này như sau: 

Nên trồng lan ở những có mát có ít ánh sáng. Sau khi cây lan chuyển chậu lần 2 khoảng 5-6 tháng, cây có trên 4 lá là chuẩn bị ra hoa.

Khi thấy cây nhú hoa tưới phân NPK 6-30-30 pha nồng độ 2g/lít nước, phun 7-10 ngày/lần để cho hoa mập hơn, màu sắc đẹp hơn, thời gian nở hoa lâu hơn. Trước khi xuất bán 1-2 tháng nên để hoa nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp không quá nóng, ánh sáng che bớt 70% thì hoa sẽ tươi hơn, bền lâu hơn. Khi cây nở hoa không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa dễ làm hoa bị úng hoặc cháy. Khi hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành và tưới NPK 30-10-10 để dưỡng cây cho trà hoa sau.

Thông tin liên hệ đặt mua giống hoa lan Hồ Điệp:

Zalo: 0904 543 808 - Hotline: 0972 461 808

Hoặc có thể đặt hàng theo link sau:

http://thaoduocdongtrung.com/san-pham/cay-giong-hoa-lan-ho-diep-gia-re

TAG:

Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call