3 phương pháp tự nhiên giúp diệt nấm, vi khuẩn hiệu quả cho cây phong lan

Khi nhìn thấy cây phong lan của mình bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn gây hại, mà bạn không biết làm thế nào để diệt chúng, ngoài phương pháp hóa học liệu có phương pháp tự nhiên nào thay thế hay không?

Hiện nay, có nhiều phương thuốc thảo dược có đặc tính chống nấm hoặc chống vi khuẩn tự nhiên có thể giúp bảo vệ chống lại nhiều bệnh trên cây phong lan.

1. Quế

Bột quế.

Không chỉ có hương vị và mùi thơm, quế còn là một loại thuốc diệt nấm tự nhiên, nó giúp ích trong việc bảo vệ cây lan khỏi nấm và vi khuẩn.

Cách sử dụng: Sau khi bạn tỉa bớt lá, thân hoặc rễ cây lan, hãy rắc một ít bụi quế lên các khu vực bị nấm. Bạn có thể rắc quế lên khu vực nào mà bạn muốn xử lý. Chỉ cần chắc chắn rằng các khu vực bạn rắc rắc đã được làm ẩm để giúp bột dễ dính.

2. Rượu isopropyl

Rượu isopropyl.

Mặt hàng thông thường này rất tốt cho việc khử trùng đồ đạc hoặc làm sạch vết thương và nó có thể giúp loại bỏ rệp sáp. Những sinh vật nhỏ bé màu trắng này có thể phá hoại cây lan của bạn và chúng hay ẩn nấp trong những ngóc ngách nhỏ, để lại một chất dính.

Cách sử dụng: Nhúng một ít bông gòn hoặc tăm bông vào cồn và thoa lên vùng có rệp sáp. Tiếp tục chữa trị bằng cách phun cồn lên cây và loại bỏ bất kỳ rệp sáp nào đang nở trông giống như những đốm vàng nhỏ. Đặc biệt chú ý đến bất kỳ kẽ hở nào, nếp gấp hoặc môi trên lá cây lan.

3. Nước súc miệng sát trùng

Nước súc miệng.

Nước súc miệng sát trùng có thể giúp chống lại sự nhiễm trùng vi khuẩn và phòng chống côn trùng xâm nhập vào cây lan của bạn.

Cách sử dụng: Xịt trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng của cây giống hoa lan hồ điệp và để yên trong 5 phút. Bạn cũng có thể phun cho hoa lan của bạn mỗi tuần một lần để ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập nào của côn trùng. Hãy chắc chắn chỉ sử dụng loại nước súc miệng không có hương vị, vì các loại có hương vị có thêm chất phụ gia có thể gây hại cho cây lan.

TAG:

Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call