Giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô

Giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô là gì?

Giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô là giống dâu tây được nuôi cấy và nhân giống phòng thí nghiệm, trong môi trường ống nghiệm có chứa thạch, có sức sống mãnh liệt, chống chịu tốt, khả năng phát triển mạnh so với cách nhân giống thông thường. Thì đây là sự lựa chọn tốt nhất cho nhà vườn.

 

Giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô có sức sinh trưởng tốt.

 

Chúng ta đã biết, nguồn giống được tạo ra từ phương pháp nuôi cấy mô bằng phương pháp nhân giống vô tính, bởi vậy cây con có đặc điểm sinh trưởng và di truyền hoàn toàn giống với cây mẹ.

Cây dâu tây nuôi cấy mô có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm:

  • Cây con có độ đồng đều cao.
  • Sạch bệnh, tỉ lệ nhân giống nhanh.
  • Tiết kiệm được không gian.

Nhược điểm

  • Chi phí sản xuất cao.
  • Cây dâu tây cấy mô cần phải có thời gian thích nghi với vườn ươm khi ra môi trường bên ngoài.
  • Cây nuôi cấy mô cần có đủ thời gian để đạt đến giai đoạn trưởng thành và tạo quả.

Nơi tốt nhất để trồng dâu tây

Khi nói đến việc trồng cây dâu tây chịu nhiệt, tôi phải nói rằng chúng khá thích nghi. Trên thực tế, hầu hết mọi người thích trồng chúng trực tiếp xuống đất nếu có đủ không gian vườn.

Nói chung, có nhiều người vẫn thích trồng trong chậu cho linh động, đặc biệt nếu không có đủ ánh sáng mặt trời trong vườn của họ.

Để cho năng suất thu hoạch tối ưu, bạn cũng nên chọn một địa điểm cung cấp điều kiện tối ưu cho dâu tây. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng của cây và năng suất trong mùa thu hoạch.

 

Nên chon nơi trồng dâu tây có đầy đủ ánh sáng và nước sạch.

Địa điểm trồng bạn chọn ít nhất phải ở gần nguồn nước sạch. Điều này là do đất tốt nhất cho dâu tây phát triển mạnh trong đất ẩm.

Hơn thế nữa, bạn nên chọn một địa điểm trồng cây nhận được từ ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời tự nhiên mỗi ngày.

Ngoài ra, tránh trồng dâu tây của bạn trong cùng một khu vườn nơi bạn trồng tiêu hoặc cà chua. Các loại cây này có nhiều sâu bệnh có khả năng giết chết hoặc làm hỏng cây dâu tây.

Cách trồng dâu tây linh hoạt nhất

Bạn có thể trồng giống dâu tây chịu nhiệt trong các thùng chứa hoặc giỏ treo. Điều này là bởi vì chúng có thể dễ di chuyển để đặt ở nơi dễ chăm sóc và tưới nước cho chúng.

 

Dâu tây được trồng trong chậu.

Trồng dâu tây trong nhà kính. Tại đây bạn có thể kiểm soát môi trường cũng như hệ thống sinh thái vi mô một cách nhân tạo. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm soát nhiệt độ, sâu bệnh, nước, gió cũng như độ ẩm. Do đó, bạn có thể trồng dâu quanh năm bất chấp mùa vụ nếu muốn.

Dâu tây được trồng trong vườn ươm.

Nếu các bạn có nhu cầu mua giống dâu tây chịu nhiệt cấy mô để tự trồng và chăm sóc hãy liên hệ theo thông tin sau: Zalo: 0904 543 808 - Hotline: 0976 634 733

TAG:

Bình luận

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

TIN TỨC NỔI BẬT

icon-zalo-call